Tinh Bột Biến Tính trong sản xuất kẹo dẻo, kẹo bắp

Tinh bột biến tính là một nguyên liệu không thể thiếu của bất kì một gia đình nào ở Việt Nam bởi những ứng dụng đa dạng của nó trong nhiều ngành nghề khác nhau, một trong những ứng dụng được nhắc đến của tinh bột biến tính  trong ngành chế biến thực phẩm như: bánh, kẹo dẻo,… là giúp kết dính các nguyên liệu kẹo.

 4 

Tinh bột biến tính hay còn gọi tinh bột sắn biến tính (m0difiled starch), được làm từ tinh bột khoai mì, trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng để chế biến thành các sản phẩm tinh bột sắn biến tính, giúp tăng cường các tính chất – chức năng và làm gia tăng giá trị thương phẩm của tinh bột sắn (tinh bột khoai mì).

Nói riêng về ngành chế biến bánh kẹo, tinh bột biến tính ngoài nhiệm vụ làm chất kết dính các nguyên liệu kẹo còn có thêm các công dụng như:

– Cải tạo sự ổn định trong quá trình đông đặc bánh kẹo, kẹo dẻo, kẹo bắp.

– Hạ thấp nhiệt độ đông của kẹo

– Tăng độ sánh và trong suốt giúp cải thiện bề mặt láng bóng cho sản phẩm.

– Giảm thấp khả năng hút nước, giảm hiện tượng oxy hóa.

Các loại bánh kẹo như kẹo dẻo, kẹo bắp là những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng không chỉ là thực phẩm yêu thích của trẻ em mà đối với người lớn chúng cũng là món ăn yêu thích, hơn thế nữa bánh kẹo cũng là những món quà thân tình mà chúng ta vẫn hay tặng cho gia đình, bạn bè. Chính do nhu cầu sử dụng bánh kẹo khổng lồ mà các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp bánh kẹo cũng phải luôn luôn nghiên cứu, phát triển để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu của mình. Một trong những phương pháp nâng cao chất lượng sản phẩm bánh kẹo hiệu quả, tiết kiệm nhất chính là dùng tinh bột biến tính để làm chất kết dính các nguyên liệu kẹo, giúp cho bề mặt kẹo sáng bóng, mắt bắt, thu hút khách hàng. Một ưu điểm vượt trội của phương pháp này là hoàn toàn bảo đảm những quy định về an toàn thực phẩm, giúp cho doanh nghiệp và khách hàng yên tâm khi sử dụng.

5

Đối với các nhà doanh nghiệp nói riêng, tinh bột biến tính còn mang lại đến 3 lợi ích khổng lồ:

+ Đầy đủ giấy tờ pháp lý, chứng nhận, công bố sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn

+ Có thể thay thế các chất cấm (hàn the, formon, muối diêm..) nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe và giữ được tính chất sản phẩm như mong muốn của nhà sản xuất

+ Tinh bột biến tính là chất độn hoàn hảo để tăng trọng lượng, giảm giá thành.

6

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng có thể tìm mua tinh bột biến tính tại công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nam Bảo Tín – một thương hiệu uy tín, chất lượng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*