TẠO CẤU TRÚC CHO CHẢ CÁ – CÁ VIÊN NHỜ TINH BỘT BIẾN TÍNH

HI BẠN,

Với những tiến bộ của Khoa Học – Công Nghệ cùng với sự phát triển sôi động của nền kinh tế.

Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ cá ngày càng tăng. Tùy theo đặc trưng khác nhau các sản phẩm chế biến từ cá có giá trị dinh dưỡng và cảm quan riêng.

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CHẢ CÁ

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CHẢ CÁ

CHẢ CÁ được sản xuất bằng cách xay phối trộn thịt cá và các chất phụ gia, gia vị để có độ quánh dẻo, sau đó định hình và gia nhiệt

Đặc điểm chung của chả cá là tính: DÍNH, DAI, ĐÀN HỒI do sự liên kết của Protein cơ thịt cá kết hợp với khả năng tạo gel  của phụ gia với protein khi được phối trộn trong điều kiện thích hợp.

Khả năng tạo gel của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ chất lượng độ tươi của nguyên liệu ( thịt cá)

+ loại và tỉ lệ phụ gia

+ phương pháp xử lý nhiệt

+ pH

+ Hàm lượng protein

…..

Đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành mạng lưới liên kết trong sản phẩm và cần được kiểm soát trong quá trình chế biến.

Một trong những yếu tố không nhỏ, ảnh hưởng đến chất lượng chả cá là TINH BỘT BIẾN TÍNH dùng trong quá trình sản xuất chả cá.

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CÁ VIÊN

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CÁ VIÊN

 

CA VIEN 1

TINH BỘT BIẾN TÍNH PHOTPHATES  được ứng dụng trong quy trình sản xuất chả cá vì loại TINH BỘT BIẾN TÍNH PHOTPHATES có sự chủ động và linh hoạt, chúng được xem như tác nhân HÀN tại chỗ các hạt nhỏ, tăng cường sự kết nối hydro. Điều này làm hạn chế hiện tượng RỈ NƯỚC trong chả cá.

Nhờ liên kết ngang TINH BỘT BIẾN TÍNH PHOTPHATES còn làm tăng sức mạnh cho các loại bột mềm, khi bột nhão được nấu lên sẽ sánh hơn, chắc và không bị vỡ khi thời gian nấu kéo dài, hoặc nhiều a-xít, hoặc lay động mạnh.

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CHẢ CÁ

ỨNG DỤNG TBBT TRONG SẢN XUẤT CHẢ CÁ

Nghiên cứu này nhằm giúp các nhà sản xuất CHẢ CÁ tìm được giải pháp khắc phục hiện tượng rỉ nước – cải thiện cấu trúc của chả cá. Làm tăng chất lượng thành phẩm.

Tin vui cho các nhà sản xuất CHẢ CÁ khi tìm được loại TINH BỘT BIẾN TÍNH chất lượng, kết hợp với tỉ lệ phù hợp, Họ sẽ hoàn toàn yên tâm khi THÀNH PHẨM CHẢ CÁ làm ra đạt chất lượng.

Thật đơn giản phải không!

 

-NGUYỄN NGỌC BÍCH-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*