HƯƠNG THỊT TỰ NHIÊN TRONG GIÒ CHẢ

Thành phần chính để làm nên món giò chả chính là thịt lợn hoặc đôi khi có thể thịt bò hoặc thịt gà tùy theo sở thích yêu cầu của khách hàng.Thịt có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giò chả ,thịt tươi của động vật mới giết môt sẽ cho ra món giò chả thơm ngon hơn so với thịt đông lạnh .Bên cạnh đó để món giò chả được thơm ngon dậy mùi hơn thì các nhà sản xuất cũng thường cho thêm phụ gia hương tự nhiên an toàn để làm món ăn hấp dẫn hơn.

Hương tự nhiên là gì ?

Hương thịt tự nhiên hay hương tự nhiên là một phụ gia sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm . Sản phẩm thường được chế biến, kết hợp hài hòa giữa bột thịt xay mịn nhuyễn, tinh chất xương hầm tự nhiên và tinh chất hương được tạo ra từ các mùi hương đặc trưng của các món ăn chế biến từ thịt heo.Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thực phẩm như  giò lụa, nem chua, heo viên, jambon, xúc xích… hương tự nhiên giúp cho sản phẩm tăng vị thơm cho sản phẩm, quyến rũ người tiêu dùng. Để làm tăng tương vị cho các món ăn chế biến , nấu nướng, các món canh súp hương tự nhiên cũng đóng vai trò như một gia vị tẩm ướp để món ăn được đậm đà, dậy mùi hơn.

Trong quá trình sản xuất chế biến sản phẩm giò chả, các đơn vị sản xuất không nên quá lạm dụng phụ gia mà nên sử dụng thịt có chất lượng, thơm ngon kết hợp hài hòa với các loại gia vị để tạo hương tự nhiên cho thịt. Đây mới là điều quan trọng nhất trong việc tạo nên một sản phẩm giò chả chất lượng, nâng cao uy tín của doanh nghiệp,cơ sở sản xuất, tạo nên danh tiếng lâu dài, gây được lòng tin với khách hàng.Các loại gia vị khác chỉ nên chứa hàm lượng nhỏ, mang yếu tố bổ sung.

Với hương tư nhiên chỉ nên thêm vào 0,1% tương đương 1g cho 1kg thịt nguyên liệu. Hương tự nhiên được thêm vào giai đoạn cuối cùng của quá trình xay thịt để làm mùi vị món ăn được bền lâu, thơm ngon.

Mua hương tự nhiên ở đâu đảm bảo

Các nhà sản xuất, người tiêu dùng nên mua hương tự nhiên tại những đơn vị có uy tín, có giấy chứng nhận rõ ràng, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Khách hàng có thể tìm đến http://www.nambaotin.com/ để tìm mua các sản phẩm phụ gia, hương liệu thực phẩm an toàn được cấp giấy phép, giấy chứng nhận của Bộ Y tế về chất lượng sản phẩm.Không nên lựa chọn các sản phẩm rẻ tiền không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái trôi nổi trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*