CHẤT BẢO QUẢN GIÒ CHẢ

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những vấn đề được người tiêu dùng cực kỳ quan tâm bởi hiện nay có quá nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra, làm người tiêu dùng hoang mang vô cùng.Một phần gây ra ngộ độc thực phẩm là chất bảo quản, các nhà sản xuất vì ham rẻ mà dùng chất bảo quản không có chất lượng, độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thật may mắn là có nhiều nhà sản xuất có tâm đức sử dụng chất bảo quản an toàn và mang lại những sản phẩm tốt cho khách hàng.

Chất bảo quản nào nên được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm

Chất bảo quản an toàn được tin dùng và sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm ngày nay và dần thay thế cho các loại chất bảo quan cũ đó là tinh bột biến tính. Đây là loại hợp chất tinh bột được dẫn xuất bằng phương pháp khoa học chiết xuất,dẫn xuất để tăng tính ổn định của chúng, để thích hợp hơn với môi trường nhiệt độ cao, axit, thời hạn sử dụng, bảo quản hoặc đông lạnh sản phẩm thực phẩm.

Chỉ với một lượng nhỏ chất bảo quản an toàn, tinh bột biến tính khi được thêm vào các sản phẩm giò, chả, cá viên,tôm viên, có thể duy trì chất lượng sản phẩm ,giữ nguyên hình dáng, mùi vị của thực phẩm mà không ảnh hưởng gì, không ướt không nhớt. Tinh bột biến tính là phụ gia hoàn toàn đáp ứng cho yêu cầu về công nghệ trong quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói, vận chuyển và bảo quản thực phẩm, được Bộ y tế công nhận là phụ gia bảo quản an toàn, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chất bảo quản an toàn sẽ làm chậm sự hư hỏng của thực phẩm gây ra bởi các yếu tố môi trường nóng ẩm, nấm men, mốc, các loại vi khuẩn gây hại và không khí.Tinh bột biến tính góp phần làm cho thực phẩm tươi ngon lâu dài, an toàn, sạch sẽ , không sinh ra mùi mốc, hôi khó chiu, đảm bảo thơm ngoan hấp dẫn khi đến tay người tiêu dùng, các nhà sản xuất không còn phải lo lắng về vấn đề thực phẩm nhanh chóng bị ôi thiu ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Tinh bột biến tính không chỉ làm thực phẩm có hạn sử dụng dài hơn mà còn góp phần làm nên độ dẻo, giòn,dai, bóng  cho các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc các loại kẹo, thạch, kem…làm nâng cao hương vị thực phẩm , khiến khách hàng yêu thích hơn.

Chất bảo quản an toàn như tinh bột biến tính có cơ chế phân hủy tự nhiên trong quá trình tiêu hóa trong ruột như các chất dinh dưỡng khác và không gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*