PHỤ GIA TẠO GIÒN, DAI CHO GIÒ CHẢ

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt Nam, xuất hiện nhiều trên mâm cỗ cúng gia tiên, đám cưới, đám hỏi, đám ma hoặc các bữa tiệc theo kiểu truyền thống.Món giò chả giòn,dai thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng thông tin giò,chả hay được tẩm ướp bằng hàn the độc hại khiến nhiều người tiêu dùng e ngại.Thật may mắn là giờ đây các nhà sản xuất thực phẩm đã sáng chế ra phụ gia giò chả an toàn, vệ sinh thay thế cho hàn the mà vẫn giữ nguyễn hương vị thơm ngon của giò chả.

Tinh bột biến tính phụ gia hoàn hảo thay thế cho hàn the

Người tiêu dùng thích ăn giò chả có độ giòn,dài nhất định trước kia để làm được điều đó các cơ sở sản xuất giò chả đều thêm hàn the vào thực phẩm.Nhưng hàn the rất độc hại , bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm. Khi hàn the được hấp thụ vào cơ thể người, nó sẽ ngấm vào nội tạng và rất khó đào thải ra ngoài mà thậm chí còn tích tụ trong gan, thận, sau đó tác động gây tổn thương các bộ phận này. Ngoài ra, một tác hại rất kinh khủng nữa của hàn the là làm thoái hóa các cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng phụ gia giò chả là hàn the lớn trên 1-2 kg thể trọng có thể dẫn đến tử vong sau 10-12 giờ.Tuy nhiên, nhiều đơn vị sản xuất vô tâm vì lợi nhuận cũng như để đáp ứng tâm lý của người tiêu dùng muốn ăn giò chả thơm, giòn nên trong quá trình sản xuất thực phẩm vẫn cho thêm hàn the gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

cha

Giờ đây với sự phát triển của khoa học người ta đã sản xuất ra phụ gia giò chả mới không gây hại cho con người là tinh bột biến tính.

Tinh bột biến tính hay còn có tên gọi khác là dẫn xuất tinh bột,được tổng hợp bằng các phương pháp vật lý, hóa học hoặc enzim làm thay đổi các tính chất ban đầu của tinh bột để tạo thành một sản phẩm đặc biệt.

Tinh bột biến tính được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghệ thực phẩm và trong công nghiệp được biết đến như một chất làm đặc, làm giòn dai thực phẩm,chất ổn định,chất nhũ hóa.Bên cạnh tác dụng làm giòn dai thực phẩm thì tinh bột biến tính còn có khả năng giúp chống thiu, chống nhớt, chống hư, kéo dài thời gian bảo quản cho các sản phẩm chả lụa, chả giò …mà không ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm.

Sản phẩm phụ gia giò chả được Bộ y tế chứng nhận là không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối, là sản phẩm quan trọng đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*